‘Nhảy múa’ từng ngày, giá đất Bắc Giang một tháng tăng gấp ba lần

Giá đất ở Bắc Giang đang tăng mạnh

Thời gian gần đây, giá đất nền tại nhiều dự án ở Bắc Giang tăng chóng mặt, có nơi tăng gấp đôi, gấp ba chỉ trong một tháng.

Tại khu vực 2 xã Lan Mẫu, Yên Sơn (huyện Lục Nam) giá đất nền đang được chào bán với mức 20 – 30 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi lên tới 40 triệu đồng/m2. Trong khi giá trước đó chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2.

Giá đất ở Bắc Giang đang tăng mạnh
Giá đất ở Bắc Giang đang tăng mạnh

Anh Trần Nhật Minh – một môi giới nhà đất cho biết, giá đất ở khu vực này tăng lên từng ngày. Nếu khách không mua lúc này thì sau giá sẽ còn tăng nữa.

Lấy ví dụ về lô đất hơn 80m2 tại thôn Trại 2, xã Lan Mẫu, anh Minh cho biết, lô đất này đã trao tay 3 nhà đầu tư, mỗi nhà đầu tư ăn chênh 3 triệu đồng/m2 (tương đương khoảng 250 triệu đồng) sau mỗi lần giao dịch. Có nhà đầu tư mua được 2 hôm đã bỏ túi hơn 200 triệu đồng.

Chị nên mua đất lúc này, sau khi cụm Công nghiệp Lan Sơn 2 đi vào hoạt động, giá đất chắc chắn không dưới 50 triệu đồng/m2”, Minh nói.

Tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang), giá đất cũng nhảy múa từng ngày. Nếu trước Tết Nguyên đán, giá đất ở xã Nội Hoàng mới khoảng 12-15 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 25-30 triệu đồng/m2.

Tại huyện Việt Yên (Bắc Giang), giá đất tăng nhanh, trung bình từ 30-40 triệu đồng/m2, có nơi lên 50 triệu đồng/m2.

Ví dụ, một mảnh đất có diện tích 77m2 nằm ở tỉnh lộ 295B, huyện Việt Yên được rao bán với giá 3,92 tỷ đồng, tương đương 50,9 triệu đồng/m2. Mảnh đất được quảng cáo là “nằm gần ngay trục chính chợ My Điền và áp giữa 2 khu công nghiệp hiện đại, đông đúc nhất Bắc Giang là Vân Trung, Đình Trám”.

Không chỉ đất thổ cư mà đất đấu giá tại các khu vực này cũng “sốt nóng” trong thời gian gần đây.

Chẳng hạn, 86 lô đất ở thị trấn Nham Biền có đến hơn 3.100 hồ sơ đăng ký tham gia. Tổng giá khởi điểm gần 91,9 tỷ đồng nhưng giá trị trúng đấu giá gần 211,5 tỷ đồng.

Hay phiên đấu giá 45 lô đất nền tại Yên Dũng vừa qua (23/1) có rất nhiều nhà đầu tư tham gia, thậm chí cả “cò đất”, khiến giá đất tăng chóng mặt, gần gấp đôi. Giá khởi điểm đưa ra đấu giá lô 72 m2 là 25 triệu đồng/m2, tương đương 1,8 tỷ đồng. Kết thúc phiên đấu, lô này được chốt giá cho khách trúng là 3,2 tỷ đồng. Toàn bộ 45 lô đất đã bán với tổng giá trị tổng giá trị 158 tỷ đồng, chênh lệch 67 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Lô thấp nhất trúng với giá 3,2 tỷ đồng, cao nhất là 5,4 tỷ đồng.

Lý giải nguyên nhân “sốt đất” tại Bắc Giang, các chuyên gia cho rằng, Bắc Giang đã và đang hình thành các khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị… khiến bất động sản có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp.

Theo tìm hiểu, Bắc Giang đang trở thành đích ngắm của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong cả nước. Địa phương này thời gian gần đây cũng đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi đầu tư, phê duyệt quy hoạch dự án.

Báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) cũng chỉ ra rằng, nhóm các tỉnh/thành phố như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang… đang được đánh giá tích cực sôi động, thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cụ thể, Bắc Giang vẫn duy trì được hoạt động bất động sản công nghiệp mạnh, giá đất nền vẫn ở mức trung bình nên tiếp tục hút lực cầu đầu tư tốt. Trong đó, khu vực sôi động nhất là vùng Việt Yên với khoảng 1.500 sản phẩm giao dịch thành công trong năm 2020.

Thời gian vừa qua, nhiều tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước như JA Solar, Foxconn, Sumimoto, SamSung…đến khảo sát đầu tư tại Bắc Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *